Những sai lầm trầm trọng khi vệ sinh tủ trưng bày bánh kem

Ai cũng đều biết tầm quan trọng của vấn đề vệ sinh tủ trưng bày bánh kem. Mỗi một người có một cách vệ sinh khác nhau. Nên đôi khi chúng ta mắc phải những sai lầm vô cùng nghiêm trọng mà không hề biết.

Dưới đây Nhật Nam chia sẻ những điều nên tránh khi vệ sinh thiết bị này.

Tu-trung-bay-banh-kem
>>> Xem ngay: Máy cưa xương mini tiện dụng và hiệu quả cao

1. Sai lầm vừa cắm điện vừa vệ sinh tủ trưng bày bánh kem

Nhiều người thường nghĩ rằng, vệ sinh tủ trưng bày bánh kem chỉ cần một hai phút lau qua là xong. Do đó thường vệ sinh khi tủ đang hoạt động. Với suy nghĩ, tắt và khởi động lại tủ trong thời gian ngắn khiến tốn điện. Và có thể gây hại cho lốc làm lạnh. Chính vì thế, nhiều người thường vệ sinh tủ trong tình trạng tủ đang hoạt động. Có thể bạn không biết, đây là cách vệ sinh cực kì nguy hiểm.

Trong quá trình vệ sinh tủ, có những vết bẩn cứng đầu khó lau chùi chúng ta phải vệ sinh bằng nước hoặc khăn ẩm. Nếu tủ vẫn đang hoạt động sẽ dẫn đến tình trạng chạm điện hoặc chập cháy mất an toàn. Đó là chưa kể đến vấn đề, mở cửa để vệ sinh tủ bánh kem còn khiến cho điện bị thất thoát ra ngoài.

2. Sai lầm khi sử dụng hóa chất để vệ sinh tủ trưng bày bánh kem

Mức độ tẩy rửa của hóa chất rất lớn. Tuy nhiên nếu bạn quá lạm dụng thì rất không tốt. Hóa chất nếu không được lau sạch hoặc vẫn còn mùi vương lại rất ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Đặc biệt, bánh có thể chạm hoặc nhiễm phải những chất này sẽ cực kì nguy hiểm đến sức khỏe của khách hàng.

Lời khuyên khi bạn vệ sinh tủ trưng bày bánh là tùy từng mức độ của vết bẩn. Bạn có thể dùng các cách phù hợp để làm sạch. Có thể ùng nước chanh, giấm hoặc nước ấm để vệ sinh tủ thường xuyên. Như vậy sẽ loại bỏ được những vết bẩn thông thường và dễ lau rửa.

Tu-trung-bay-banh-kem
Tủ trưng bày bánh kem dạng kính cong 90cm (TMTQ-A02)

3. Sai lầm khi đóng kín tủ trưng bày bánh kem ngay sau khi vệ sinh

Vệ sinh tủ bằng hơi nước hay các chất tẩy rửa khác. Nếu bạn đóng kín cửa tủ ngay sau khi lau chùi sẽ khiến cho tủ có mùi hôi và kính bị bám mờ. Khi đặt bánh kem vào trong tủ bạn sẽ thấy mùi khó chịu này. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến hương thơm đặc trưng và chất lượng của bánh. Vì vậy, sau mỗi lần vệ sinh xong nên mở cửa tủ để gió làm khô thoáng. Đồng thời đẩy lùi hết mùi hôi còn vương lại. Đây cũng là thời gian thích hợp để tủ được tạm dừng nghỉ ngơi định kì.

4. Sai lầm khi để tủ trưng bày bánh kem quá lâu mới vệ sinh

Không nên sử dụng tủ trong thời gian quá dài. Hoặc bạn đề tủ xuất hiện những vết bẩn mới vệ sinh. Chiếc tủ trưng bày bánh của bạn hàng ngày vẫn bị bám bụi như thường cho dù bạn đóng kín tủ. Vụn bánh hoặc kem có thể bị bám vào kính hoặc vương vãi ra khay. Nếu để quá lâu không vệ sinh sẽ khiến cho vi khuẩn có cơ hội xuất hiện nhiều. Từ đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bánh mới ra lò khi đặt vào. Lời khuyên cho bạn là nên vệ sinh tủ hàng ngày và hàng tuần.

Bạn có thể thấy vệ sinh tủ trưng bày bánh kem không khó chút nào. Chỉ cần lưu ý một vài điều cơ bản trên đây, bạn sẽ luôn có một chiếc tủ hoạt động tốt, sạch sẽ và đẹp mắt!

Tin Liên Quan