Đặc điểm cấu tạo của bếp chiên nhúng

Đối với nhiều cửa hàng buôn bán kinh doanh đồ ăn nhanh hiện nay. Bếp chiên nhúng là một trong những vật dụng không thể thiếu cho quá trình chế biến các món ăn. Trong bài viết này, hãy cùng Nhật Nam tìm hiểu cấu tạo của bếp chiên nhúng và nguyên lý hoạt động của thiết bị này.

Bep-chien

>>>> Tìm hiểu thêm: máy trộn bột 5kg

Cấu tạo cơ bản của bếp chiên nhúng

Một bếp chiên nhúng thường có cấu tạo cơ bản gồm các bộ phận sau:

– Vỏ khung bên ngoài được thiết kế bằng inox 304 cao cấp.

– Thanh nhiệt của bếp có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ sao cho thích hợp theo từng món ăn.

– Vợt nhúng được làm bằng kim loại có tay cầm cách nhiệt. Giúp cho bạn lấy thức ăn đã chiên ra khỏi bếp một cách dễ dàng mà không bị nóng và bỏng.

– Hệ thống các nút điều chỉnh đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao và dễ sử dụng.

Bep-chien

Vì sao bếp chiên nhúng lại được làm từ inox?

Do được bếp sử dụng ở nhiệt độ cao và tiếp xúc với các thất tẩy rửa. Chính vì vậy nên các bếp chiên nhúng thường được làm bằng inox. Loại vật liệu này không những có khả năng chịu nhiệt rất tốt. Mà còn không bị biến đổi bởi các chất tẩy rửa. Đồng thời inox cũng không bị móp méo và có tuổi thọ cao.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của bếp chiên nhúng

Bếp chiên nhúng hoạt động dựa vào điện năng. Sau khi vệ sinh bếp xong, bạn tiền hành đổ dầu ăn vào các khoang bếp và cắm điện. Nguồn diện sẽ làm cho các thanh nhiệt bị đốt nóng và làm sôi dầu. Thức ăn được nhúng ngập trong dầu ăn ở nhiệt cao nên khi cho ra đảm bảo chín kỹ và có màu bắt mắt.

Tin Liên Quan