Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hàn miệng túi

Trước khi tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy hàn miệng túi. Hãy cùng Nhật Nam tìm hiểu máy hàn miệng túi là gì? Như ở bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu về 3 chức năng chính của máy hàn miệng. Đây là thiết bị chuyên dùng để đóng gói các loại túi với nhiều loại chất liệu. Được ứng dụng trong các dây chuyền đóng gói, đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng.

May-han-mieng-tui
Máy hàn liên tục có hút chân không (TMĐG-A33)

>>>> Tìm hiểu thêm: máy trộn bột làm bánh

Cấu tạo máy hàn miệng túi

Máy hàn miệng túi được cấu tạo gồm 3 phần chính:

– Phần băng chuyền của máy

– Phần khung và bộ phận hàn của máy

– Hệ thống điều khiển máy

May-han-mieng-tui

Nguyên lý làm việc của máy hàn miệng túi

– Ngay sau khi máy được kết nối với nguồn điện. Thiết bị bắt đầu được làm việc và thực hiện chức năng máy hàn miệng túi của mình. Lúc này, bộ phận chuyền sẽ đổi điện năng thành nhiệt năng. Từ đó tạo ra nguồn nhiệt năng khiến cho nhiệt độ hai thanh gia nhiệt trên và dưới sẽ nóng lên một cách nhanh chóng.

– Khi nhiệt độ đã chạm đến ngưỡng được điều chỉnh trên bảng điều chỉnh nhiệt độ từ trước. Bạn hãy để phần túi cần hàn miệng vào vị trí giữa hai thanh gia nhiệt. Sau đó, băng chuyền sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình là đưa mép túi chạy qua vùng hàn của máy.

– Phần túi nhựa sẽ được hàn khi máy hàn miệng túi làm nóng chảy lớp nhựa. Và được trục lăn của máy di chuyển đến phần cuối của băng chuyền để kết thúc quy trình hàn. Cùng lúc đó, túi cần hàn với phần vừa được hàn sẽ được chuyển đến bộ phận làm mát để đảm bảo độ chắc chắn cho đường hàn không bị bung ra.

– Một lưu ý nho nhỏ cho người dùng đó là tốc độ của băng chuyền và nhiệt độ hàn tỷ lệ thuận với nhau. Chính vì vậy mà trước khi hàn, bạn cần thử nghiệm trước một vaì lần rồi mới bắt đầu quy trình hàn. Một lưu ý nhỏ nữa cho người dùng đó là nên điều chỉnh tốc độ băng chuyền trước. Sau đó mới điều chỉnh nhiệt độ của băng chuyền để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.

Tin Liên Quan