Cách sử dụng bếp nướng điện không khói đúng cách nhất

Nướng thức ăn bằng bếp nướng điện là sự lựa chọn lý tưởng. Những buổi tiệc cuối tuần hay những ngày gia đình sum họp ấm cúng với các món nướng thơm ngon đảm bảo an toàn vệ sinh. Tuy nhiên, sử dụng bếp nướng điện như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết và nắm rõ. Tham khảo bài viết sau đây của Nhật Nam để biết rõ hơn nhé.

Bep-nuong-dien-Nhat-Nam
Bếp nướng điện DKL-30A (TMTP-IB06)

Chuẩn bị nguyên liệu đồ nướng

– Chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon nhất để nướng như vậy sẽ giúp cho món ăn của bạn hấp dẫn hơn. Đồng thời vệ sinh an toàn thực phẩm và giàu chất dinh dưỡng.

– Trong quá trình nướng, nên trải đều để thức ăn chín đều và nhanh hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ nướng cho phù hợp với từng loại thực phẩm

– Bước tiếp theo bạn cần phải cắm phích cắm vào ổ điện. Sau đó điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp để bếp nướng điện nóng lên.

– Sau khi bếp bắt đầu nóng dần. Bạn cần dùng cọ hoặc muỗng quét một ít dầu ăn lên bề mặt của bếp nướng. Thông thường bếp nướng điện có nhiệt độ từ 80 – 240 độ C với 5 mức điều chỉnh phù hợp.

– Đối với những loại thịt nướng dày, lâu chín. Bạn nên nướng ở mức nhiệt độ thấp để thịt được chín từ bên trong. Tránh nướng ở nhiệt độ quá cao dẫn đến thịt bị cháy mặt ngoài mà bên trong vẫn chưa được chín.

Bep-nuong-dien-Nhat-Nam
Bếp nướng điện DKL-30A (TMTP-IB06)

Không nên làm bong tróc, trầy xướt bề mặt nướng của bếp

– Bề mặt của bếp nướng điện là một trong những bộ phận rất quan trọng. Vì đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mình cần nướng. Chính vì vậy khi sử dụng bếp nướng điện. Chúng ta cần phải lưu ý đến việc bảo quản bề mặt cũng như lớp chống dính của bếp.

– Nên dùng những dụng cụ bằng gỗ như thìa gỗ để đảo thức ăn. Tránh dùng những đồ vật nhọn hoặc kim loại có thể gây bong tróc hoặc xước lớp chống dính của bếp.

Vệ sinh bếp nướng điện sau khi dùng cho đúng cách

– Cần để bếp nướng nguội hẳn. Sau đó ngắt hết nguồn điện và vệ sinh bếp nướng sạch sẽ bằng xà phòng, nước lạnh. Để bếp ở nơi khô ráo, lau chùi sạch sẽ và lắp ráp bếp lại vị trí ban đầu. Cất giữ cẩn thận để dùng cho những bữa ăn lần sau.

– Để sử dụng bếp nướng điện đúng cách bạn không được để bếp nướng điện tiếp xúc với những chất tẩy mạnh như chanh, dấm… tránh tình trạng bếp bị mài mòn.

– Không nên để vết bẩn đóng cặn, bám trên bêos lâu ngày. Như vậy sẽ khiến bạn khó lau rửa, đồng thời tạo điều kiện, môi trường cho vi khuẩn phát triển, không đảm bảo cho sức khoẻ.

Tin Liên Quan