4 lưu ý cần biết nếu muốn sử dụng máy làm xúc xích tại nhà

Máy làm xúc xích tại nhà được sử dụng khá phổ biến tại các quầy đồ ăn nhanh trong siêu thị, những cửa hàng đồ ăn nhanh… Cách sử dụng máy làm xúc xích cũng khá đơn giản và tốn ít công sức. Tuy nhiên, quý vị cũng cần phải lưu ý một số vấn đề khi dùng chiếc máy này.

Máy làm xúc gia đình tại nhà ấn tượng Làm nóng máy làm xúc xích tại nhà trước

Khi sử dụng máy làm xúc xích, bạn cần làm nóng thanh nhiệt và khoang nướng trước khi đặt xúc xích vào. Trước tiên, bạn cần cắm điện cho máy. Lò nướng xúc xích 7 thanh sẽ sử dụng nguồn điện gia đình 220V, bạn lưu ý cắm đúng để máy hoạt động tốt.

Sau đó, mở công tắc hoạt động và điều chỉnh hai giàn nhiệt lên đến mức nhiệt cao nhất 250°C. Để máy làm nóng thanh nhiệt trong khoảng từ 5- 7 phút rồi mới bắt đầu nướng xúc xích.

 Nhiệt độ nướng

Sau khi làm nóng khoang máy làm xúc xích, chứ đừng vội cho xúc xích vào ngay. Bạn trước tiên nên vặn núm nhiệt độ của cả hai giàn nhiệt xuống còn khoảng 100- 150°C. Tiếp tục đợi khoảng độ từ 1-2 phút cho nhiệt độ hạ bớt rồi phết một lớp dầu ăn mỏng lên trục lăn và cho xúc xích vào.

Nhiệt độ phù hợp trong suốt quá trình nướng xúc xích chỉ nên để ở mức này. Bởi nếu bạn để nhiệt độ cao hơn, rất dễ làm xúc xích bị cháy. Hoặc thấp hơn thì sẽ làm nguội thanh nhiệt, gia tăng nhiều thời gian nướng.

Máy làm xúc gia đình tại nhà ấn tượng

 Xem ngay: Những mẫu máy nhồi xúc xích mini tốt nhất tại Hà Nội

 Phết một lớp dầu ăn lên trục lăn

Trước khi cho xúc xích vào máy làm xúc xích, bạn nên dùng chổi phết qua trục lăn một lớp dầu ăn mỏng. Dầu ăn giúp cho xúc xích không bị dính vào phần thanh nhiệt. Đây cũng là 1 trong những chú ý quan trọng khi sử dụng máy nướng xúc xích.

Phết dầu ăn lên cũng giúp cho xúc xích nhìn bóng bẩy, đẹp mắt và ngon miệng hơn. Trong quá trình nướng, bạn cũng có thể phết thêm dầu ăn lên bề mặt của những chiếc xúc xích để tăng độ trơn bóng.

Dưới trục lăn thường được trang bị một khay Inox hứng dầu mỡ, nên bạn hoàn toàn khôngcần lo dầu ảnh hưởng tới các bộ phận của máy làm xúc xích.

 Vệ sinh thanh nhiệt

Một lưu ý quan trọng nữa là khi sử dụng máy nướng xúc xích 7 thanh là vệ sinh thanh nhiệt. Thanh nhiệt của máy nướng xúc xích hay còn gọi là những trục lăn. Ngoài chức năng cấp nhiệt còn có thể xoay liên tục giúp xúc xích quay theo nên không bị cháy. Cũng không cần người liên tục đứng ở đó và lật trở xúc xích.

Thanh nhiệt được làm bằng chất liệu Inox cao cấp nên rất dễ dàng khi vệ sinh, bạn chỉ dùng khăn ẩm để lau. Tuyệt đối KHÔNG dùng hay sử dụng các vật cứng hoặc các giẻ lau chứa kim loại để vệ sinh bộ phận này.

Chất liệu Inox thì bạn chỉ cần lau sạch bằng các loại khăn ẩm, lau lại bằng khăn khô là được. Bộ phận này sẽ ít bị han gỉ và hỏng hóc nếu bạn chú ý vệ sinh đúng cách.

Như vậy, với các lưu ý khi sử dụng máy làm xúc xích gia đình nêu trên, bạn hãy tiến hành nướng xúc xích theo đúng chỉ dẫn. Biết những lưu ý này, bạn có thể kéo dài tuổi thọ cho mẫu máy cũng như hạn chế cả những hỏng hóc không đáng có trong khi sử dụng máy nướng xúc xích.

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CƠ KHÍ VÀ THƯƠNG MẠI NHẬT NAM

Địa chỉ: Thôn Tân Hy, Xã Bình Đông, Huyện Bình Sơn, Tỉnh Quảng Ngãi

VP: 17 Phạm Văn Đồng, Thị trấn Châu Ổ, Huyện Bình Sơn, Tỉnh Quảng Ngãi

Hotline: 0935.295.396

Email: Congnghemaynhatnam@gmail.com

Website: www.congnghemaynhatnam.com

Tin Liên Quan