Ưu điểm của máy làm đậu phụ phục vụ tốt cho người kinh doanh

Theo sự tiến bộ của khoa học, công nghệ thì ngày càng có nhiều loại máy móc khác nhau ra đời để hỗ trợ con người. Làm đậu phụ cũng không ngoại lệ khi máy làm đậu phụ là đồ dùng không thể thiếu của người kinh doanh.

Bất lợi của việc làm đậu phụ thủ công

Kinh doanh đậu phụ ở nước ta vốn là ngành nghề truyền thống có từ lâu đời và thường có ở quy mô hộ gia đình, sản xuất nhỏ. Từ xưa thì dân ta đã biết cách làm ra những chiếc máy hỗ trợ cho việc làm đậu phụ.

Để làm được đậu phụ thì cần phải có nước đậu nành xay nhuyễn, bỏ bã và đem nấu chín. Với đặc thù kết cấu chắc chắn, đậu nành cần phải được ngâm qua đêm rồi mới đem đi xay.

Chiếc “máy” hỗ trợ cho việc xay đậu nành thủ công này chính là những chiếc cối bằng đá, hoạt động nhờ vào sức quay của con người. Và việc làm đậu phụ thủ công này gặp không ít bất lợi:

  • Mất thời gian
  • Kéo dài quy trình làm đậu phụ
  • Tốn sức người
  • Tốn tiền thuê nhân công

Nếu việc nấu đậu và ép đậu khuôn còn có thể sử dụng vật dụng là nồi thường, khuôn gỗ thì việc sử dụng cối đá để xay đậu nành làm đậu phụ, làm sữa đậu, làm tào phớ giờ đây đã hoàn toàn lỗi thời. Hãy cùng xem chiếc máy làm đậu phụ hiện đại giúp gì cho bạn!

Năng suất cao – Tiết kiệm chi phí

Theo quy trình sản xuất đậu phụ thì xay vắt đậu nành là công đoạn rất vất vả làm đông đậu phụ là công đoạn quan trọng nhất. Nếu việc làm đông đậu phụ còn phụ thuộc vào nước chua và sự khéo léo cũng như kinh nghiệm của những người làm nghề thì xay vắt đậu nành nhanh, kiệt hay không phụ thuộc hoàn toàn vào máy.

So sánh quy trình làm đậu phụ khi làm thủ công và khi sử dụng máy móc để thấy rõ nhất:

Quy trình làm đậu phụ Làm thủ công Sử dụng máy móc
Ngâm đậu nành Ngâm đậu nành từ 6 – 8 giờ
Xay đậu nành Xay bằng cối đá mất nhiều thời gian và công sức Kết hợp xay và vắt trong cùng một chiếc máy xay đậu nành, tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí
Vắt đậu nành Vắt thủ công lâu kiệt nước và tốn sức
Nấu sữa đậu Nồi nấu thông thường dễ bị lắng cặn, cháy khét và phải dùng tay đảo liên tục Nồi hơi nấu đậu nành cách thủy có ống sục hơi, tránh đóng cặn đáy nồi và đảo bằng tay
Làm đông đậu Sử dụng nước chua làm đậu phụ theo tỉ lệ thích hợp và khuấy đảo nhẹ nhàng
Ép khuôn đậu Sử dụng khuôn ép thông thường cần nhiều thời gian hơn Sử dụng máy ép đậu phụ ép nhanh, đều, đẹp

Có thể thấy rõ ràng việc sử dụng máy làm đậu phụ sẽ giúp bạn và nhân công tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức làm đậu. Về lâu dài, máy móc còn giúp bạn tiết kiệm chi phí khi bạn không cần thêm nhân lực, có thêm thời gian làm việc khác.

Trong dây chuyền máy móc sản xuất đậu phụ thì khâu quan trọng nhất nằm ở chiếc máy xay sữa đậu nành. Ở các công đoạn khác, bạn có thể lấy công làm lãi nhưng nếu vẫn sử dụng cối đá xay đậu nành và vắt bằng tay thì bạn không nên mở cửa hàng kinh doanh đậu phụ nữa, bởi trong từng ấy thời gian thì mọi người đã có đậu lướt ván ăn rồi!

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CƠ KHÍ VÀ THƯƠNG MẠI NHẬT NAM

Địa chỉ: Thôn Tân Hy, Xã Bình Đông, Huyện Bình Sơn, Tỉnh Quảng Ngãi

VP: 17 Phạm Văn Đồng, Thị trấn Châu Ổ, Huyện Bình Sơn, Tỉnh Quảng Ngãi

Hotline: 0935.295.396

Email: Congnghemaynhatnam@gmail.com

Website: www.congnghemaynhatnam.com

Tin Liên Quan