Máy cưa xương ống – những điều cần biết khi thay lưỡi cưa

Lưỡi cưa của máy cửa xương ống là bộ phận quan trọng số 1 của máy cưa xương. Phải đảm bảo độ sắc bén cao, cách sử dụng máy cưa xương ống an toàn và hiệu quả. Khi lưỡi cưa sau một thời gian dài sử dụng đã bị cùn, bị mẻ hoặc giãn chùng. Bạn cần thay thế lưỡi cưa ngay để đảm bảo hiệu quả. Tránh trường hợp bị đứt lưỡi cưa gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Khi thay thế lưỡi cưa của máy cưa xương ống. Bạn cần biết những quy tắc và những lưu ý nhất định. Như vậy mới đảm bảo an toàn và đúng cách.

May cưa xuong Nhat Nam

>>> Xem ngay: Máy viên thịt cá hiện đại và tiện lợi chỉ có tại Nhật Nam

Vận hành máy cưa xương ống đúng cách và hiệu quả nhất

Lưỡi cưa của máy cưa xương ống có 2 độ dài là 1650mm và 2050mm. Tùy vào mỗi dòng máy để lựa chọn lưỡi cưa đúng theo quy cách của mỗi máy. Được làm từ thép với phần răng cưa được tôi cứng giúp máy cưa xương ống cưa khỏe, hạn chế bị ăn mòn… Ngoài sử dụng cưa các khối xương cứng như xương ống. Máy cưa xương ống còn cưa tốt các khối cá đông lạnh hay giò lợn và một số loại thực phẩm đông lạnh khác.

Các máy cưa xương ống được trang bị bộ lò xo căng lưỡi cưa. Có thế tự động đàn hồi và điều chỉnh để lưỡi cưa luôn được kéo căng khi cần sử dụng. Tuy nhiên khi lưỡi cưa sử dụng lâu trong một quá trình dài sẽ bị giãn quá độ, có hiện tượng đứt, mẻ… thì bạn cần thay một lưỡi cưa xương ống mới.

May cưa xuong Nhat Nam

Hướng dẫn cách thay thế lưỡi cưa xương ống

Lưỡi cưa xương ống của các loại máy cưa xương có bán tại các chi nhánh của Nhật Nam. Với mức giá phù hợp tùy mỗi loại máy.

– Khi lưỡi cưa của máy cưa xương ống bị đứt. Bạn hãy mở thân máy cưa xương ống cần thay thế lưỡi cưa. Bằng cách xoay hai núm màu đen bên hông của máy.

– Gỡ bỏ lưỡi cưa máy cưa xương ống đã bị đứt ra ngoài

– Xoay núm vặn ở trên đỉnh máy và để khoảng cách giữa 2 bánh đà gần hơn.

– Đặt lưỡi cưa mới vào đúng vị trí. Sau đó vặn núm ngược lại để điều chỉnh độ căng của lưỡi cưa cho phù hợp.

– Và cuối cùng, đẩy thân máy lại và xiết chặt 2 núm vặn lại cho chắc chắn.

Có thể thấy thay thế lưỡi cưa xương ống rất đơn giản. Bạn chỉ cần lưu ý các bước thực hiện phải từ từ để đảm bảo an toàn. Đặc biệt không để trẻ em lại gần khi bạn thay lưỡi cưa. Trong quá trình thay thế lưỡi cưa, vặn núm điều chỉnh cần phải nhẹ nhàng đến độ căng lưỡi cưa ở mức như mong muốn. Siết thật chặt núm vặn để cố định.

Tin Liên Quan