Khắc phục các tình trạng thường gặp ở máy cưa xương

Trong quán trình vận hành và sử dụng máy cưa xương. Các tình trạng về các sự cố cơ bản của máy cưa xương là điều khó tránh khỏi. Chúng ta cần có những kiến thức cơ bản nhất nhất định để khắc phục và hạn chế trường hợp máy có vấn đề.

Khi bạn mua máy cưa xương nên tiến hành kiểm tra máy trước. Nhằm đảm bảo máy hoạt động ổn định. Tuy nhiên khi chúng ta sử dụng máy trong thời gian lâu dài thì không thể tránh khỏi máy gặp một số vấn đề. Bài viết này của Nhật Nam sẽ giúp các bạn biết về một số sự cố máy cưa xương thường gặp và cách khắc phục các sự cố đó.

May-cua-xuong

>>> Xem ngay: máy xay thịt cá viên tiện lợi và tiết kiệm thời gian như thế nào

Sự cố về lưỡi cưa máy cưa xương

Đây có lẽ là vấn đề thường gặp nhất khi vận hành máy cưa xương trong thời gian dài. Do lưỡi cưa xương của máy cưa xương được sản xuất với độ mỏng chỉ 0.5mm. Và được tôi luyện từ nguyên liệu thép trắng. Chính vì thế hiệu suất của một lưỡi cưa thường đạt được khoảng 2-3 tạ xương, thịt, cá đông lạnh.

Nếu bạn để lưỡi cưa xương hoạt động quá nhiều so hiệu suất chuẩn của máy. Có thể sẽ khiến giảm hiệu quả cưa xương, thịt cá động lạnh của máy. Đồng thời còn có thể giảm chất lượng thành phẩm cũng như gây hại đến động cơ của máy.

Thay thế lưỡi cưa xương

Việc lựa chọn lưỡi cưa xương phù hợp và đúng chuẩn để thay cũng phải lựa chọn kỹ, đảm bảo chất lượng. Nếu mua phải lưỡi cưa kém chất lượng có thể gây đứt lưỡi cưa trong quá trình vận hành. Đồng thời có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Hiện nay Nhật Nam đang trực tiếp phân phối các loại lưỡi cưa xương chính hãng cho các dòng máy. Luôn cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nếu bạn cần thay thế lưỡi cưa hãy liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất.

Việc thay lưỡi cưa máy cưa xương hoàn toàn đơn giản và có thể tự thực hiện không cần thuê thợ. Đầu tiên bạn tiến hành mở máy cưa xương. Tiếp đến bạn vặn chốt trên máy để tăng độ chùng của lưỡi cưa. Khi lưỡi cưa chùng ở mức cần thiết thì có thể thực hiện lấy lưỡi cưa ra và thay lưỡi cưa mới vào.

Lưu ý: trong quá trình thực hiện thay thế lưỡi cưa, bạn cần ngắt điện của máy cưa xương. Nên thực hiện vệ sinh lưỡi cưa mới trước khi thay thế.

May cưa xuong Nhat Nam

Vấn đề về hoen gỉ máy cưa xương

Hiện nay trên thị trường máy cưa xương phổ biến 2 dòng máy có chất liệu là máy inox và máy hợp kim nhôm. Khả năng chống hoen gỉ của inox sẽ tốt hơn hợp kim nhôm rất nhiều. Đồng thời giá thành cũng rẻ hơn. Chính vì thế nên dòng máy làm bằng inox là dòng máy được ưa chuộng hơn. Nhung cũng vì vậy nên nhiều người gặp sai lầm khi cho rằng với inox thì sẽ không bao giờ hoen gỉ.

Về bản chất, inox được làm từ thép nhưng có thêm nguyên tố crom. Điều này sẽ giúp inox hạn chế được hiện tượng oxi hóa và ít bị hoen gỉ. Nhưng để giữ máy được bền và không han gỉ thì vẫn cần tiến hành vệ sinh và bảo dưỡng máy sạch sẽ và cẩn thận. Ngoài ra không nên đặt máy cưa xương ở khu vực ẩm ướt. Bởi vì có thể vừa gây hoen gỉ cũng như ảnh hưởng đến động cơ của máy.

Xử lí nếu máy có hiện tượng hoen gỉ

Lau vết hoen bằng phèn chua: Hòa tan phèn chua vào nước nóng. Chờ nước nguội rồi lấy khăn lau những chỗ bị hoen gỉ.

Lau vết hoen bằng Coca: Đổ một ít Coca lên vùng bị hoen gỉ. đợi một lúc rồi lấy khăn sạch tiến hành lau sạch sẽ.

Lau vết hoen bằng hành tây: Sử dụng hành tây cắt nửa chà trực tiếp lên vết hoen gỉ, sau đó lau đi sạch sẽ.

May cưa xuong Nhat Nam

Vấn đề về động cơ của máy cưa xương

Động cơ được xem là bộ phận quan trọng nhất của máy cưa xương. Nhờ động cơ giúp máy có thể vận hành và hoạt động các bộ phận khác của máy. Vì bộ phần nay rất quan trọng nên khó để bạn mở ra quan sát bên trong và kiểm tra. Nhưng bạn phải rất cần chú ý quan tâm đến động cơ thường xuyên.

Mỗi máy có một công suất khác nhau nhưng đều cần hạn chế để máy hoạt động liên tục trong thời gian dài. Việc để động cơ hoạt động trong thời gian dài sẽ khiến động cơ quá tải, có thể gây chập cháy trong động cơ máy.

Ngoài ra vấn đề khác chính là bạn đã vô tình để nước vào động cơ trong quá trình vệ sinh máy. Hoặc do thời tiết nên máy ở khu vực ẩm ướt,… Nhưng việc này đều có thể dẫn đến hư hại cho động cơ, cần tránh để xảy ra.

Trong các trường hợp trên đều cần dừng động cơ nếu máy đang hoạt động. Nhanh chóng di chuyển máy đến khu vực khô ráo, thoáng mát. Sau đó hãy liên hệ với các kỹ thuật viên để được hỗ trợ kiểm tra và xử lý các vấn đề xảy ra.

Tin Liên Quan