HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY THÁI THỊT ĐÔNG LẠNH CHUẨN NHẤT

Máy thái thịt đông lạnh – Máy chuyên dùng để thái thịt đông lạnh hiệu suất cao. Sử dụng để phục vụ nhà hàng, quán ăn hay các cơ sở kinh doanh thực phẩm. Sự khác biệt của chiếc máy này là hoạt động theo nguyên lý bán tự động. Bởi vậy nên phải biết cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất.

Ở bài viết này, Nhật Nam sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy thái thịt đông lạnh một cách chuẩn nhất. Giúp bạn có thể phát huy tối đa năng suất của máy.

May-thai-thit-dong-lanh-Nhat-Nam.

>>> Xem ngay: Máy xay thịt làm chả giò mini gia đình tiện lợi và hiện đại phù hợp cho ngày tết

Kiểm tra máy thái thịt đông lạnh trước khi sử dụng

Bước này vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến toàn bộ năng suất cũng như sự an toàn về sau của máy và người sử dụng. Hãy kiểm tra máy thái thịt đông lạnh thật kỹ lưỡng và cẩn thận bạn nhé.

Cụ thể cần kiểm tra những gì?

– Dây cắm nguồn máy thái thịt động lạnh có bị hở, có đứt không. Dây điện phải đảm bảo được an toàn khi cắm vào ổ điện.

– Kiểm tra xem máy đã đặt ở vị trí thuận tiện và khô ráo, Ổn định chưa. Bởi khi cắt thịt đãi dao máy sẽ quay, nếu máy được đặt ở bề mặt không bằng phẳng có thể tạo hiện tượng rung lắc.

– Hãy đặt lại dao vào đúng khay đĩa theo thiết kế sẵn.

– Ngắn cắt kịp và kẹp cố định phải được vững chắc an toàn.

– Kiểm tra thật kỹ các khe của lưỡi dao sao cho không có bất kỳ vật thể nào tồn tại.

Máy thái được thịt đông lạnh nhưng nguyên lý làm việc của máy là bán tự động. Tức là bộ đĩa dao tự động quay nhưng vẫn cần phải có sự hỗ trợ của người dùng thực hiện thao tác đẩy thịt để tăng hiệu quả làm việc.

May-thai-thit-dong-lanh-Nhat-Nam.

Bạn cần thực hiện đúng theo các bước sau

– Đặt thịt ở khâu nhận và dùng kẹp để kẹp cố định lại cho chắc chắn. Tránh trường hợp đang thái thì miếng thịt đông lạnh bị chệch khỏi vị trí.

– Để một khay chứa thịt ở phía dưới vị trí thịt ra sau khi được thái thành lát mỏng.

– Điều chỉnh dao kích thước của lát thái trên bộ dao theo nhu cầu của mỗi người.

– Bật thử công tắc nguồn của máy thái thịt (công tắc này được thiết kế với hai màu xanh đỏ rất rõ ràng bạn nhé!)

– Khi máy khởi động, bộ dạo chạy liên tục, người dùng chỉ đơn giản đẩy trục ngang để thịt đông lạnh đi vào khe cắt. Nếu hết thịt thì chỉ cần tắt nguồn và tiếp tục kẹp miếng mới vào là được.

– Trường hợp bạn không muốn thái miếng thịt lát mỏng mà muốn dùng dạng sợi có thể cho các lát này vào. xếp vuông vức và cắt lại lần thứ hai.

May-thai-thit-dong-lanh-Nhat-Nam.

Bạn vui lòng tuân thủ các nguyên tắc đảm bảo an toàn sau

– Vị trí đặt máy cần phải cân bằng khô ráo, sạch sẽ và tuyệt đối tránh xa tầm tay của trẻ em.

– Bạn cần phải hoàn toàn tập trung trong quá trình thái thịt để đảm bảo an toàn cho bản thân. Bởi bộ dao này vô cùng sắc.

– Chiếc máy thái thịt đông lạnh chỉ hữu ích để thái các loại thịt cấp đông lạnh. Vì vậy máy này tuyệt đối không dùng để thái thịt tươi mềm hay các loại thịt chín, thịt có xương… bởi lưỡi dao có thể bị cùn, hỏng.

– Không nên dùng máy liên tục trong thời gian dài. Tốt nhất sau 1-2 tiếng hoạt động nên cho máy nghỉ ngơi ít nhất khoảng 30 phút.

Tin Liên Quan