Hướng dẫn sử dụng máy nhồi xúc xích bằng điện đúng cách

Máy nhồi xúc xích bằng điện hay còn gọi là máy làm xúc xích bán tự động. Làm cho năng suất đùn xúc xích cao hơn. Tạo ra những chiếc xúc xích đều và đẹp mắt. Bài viết này Nhật Nam sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy làm xúc xích bằng điện.

May-lam-xuc-xich-Nhat-Nam

>>>> Xem ngay: tủ trưng bày bánh kem tiện lợi và đẹp mắt

Các dòng máy nhồi xúc xích bằng điện có tại Nhật Nam

Hiện tại Nhật Nam đang cung cấp 4 dòng máy nhồi xúc xích bằng điện bán tự động:NNXX-A07, NNXX-A08, NNXX-A09, NNXX-A10. Hai máy này chỉ có điểm khác nhau duy nhất đó là ở dung tích của cối đựng thịt. Tương ứng với tên gọi ~ 10 lít, 15 lít, 20 lít, 25 lít.

Nhờ sự hoạt động của động cơ trong hệ thống điều khiển. Pít tông sẽ hoạt động ấn xuống cối đựng thịt. Từ đó ép thịt thông qua phễu đùn vào trong vỏ collagen. Phễu đùn đi theo máy cho 4 loại đường kính: 15mm, 20mm, 30mm và 35mm.

Sử dụng máy đùn xúc xích đúng cách là một trong những lời khuyên của nhà sản xuất giúp nâng cao tuổi thọ máy.

May-lam-xuc-xich-Nhat-Nam

Lắp đặt máy nhồi xúc xích bằng điện

Chọn vị trí có mặt nền bằng phẳng, thoáng mát để đặt máy. Bạn nên để máy lên một chiếc bàn, có thêm ghế để người vận hành máy ngồi trong trạng thái tiện nhất. Vì sử dụng bàn đạp để vận hành máy nên bàn đạp nhất định phải để ở nơi khô ráo, không gần nguồn nước tránh nhiễm điện.

Máy sử dụng nguồn điện 220V nên bạn không cần phải lắp đặt hệ thống hỗ trợ nữa. Chỉ lưu ý thiết kế chỗ đặt máy có ổ cắm điện gần và vừa với độ dài của dây cắm.

Vận hành máy nhồi xúc xích bằng điện

– Lắp phễu đùn đúng với kích cỡ bạn muốn vào đầu ống đùn

– Cắm phích cắm của máy vào nguồn điện, bật công tắc màu đỏ để máy khởi động

– Tiếp đến nhấn công tắc của máy đổi chiều thành UP, cho pít tông di chuyển lên, nghiêng cối thịt và cho thịt vào

– Đưa cối vào đúng vị trí, đổi chiều công tắc màu đen xuống DOWN, chỉ cần nhấn bàn đạp xuống là pít tông tự động di chuyển xuống.

May-lam-xuc-xich-Nhat-Nam

– Lắp vỏ collagen vào phễu đùn, trước khi bạn nhấn bàn đạp để đùn thịt.

– Bạn giữ chân ở bàn đạp để thịt có thể đùn vào vỏ. Nếu bạn muốn tăng tốc độ đùn thịt, hãy vặn núm điều chỉnh tốc độ để đạt được như mình muốn.

– Khi muốn dừng đùn thịt lại thì bỏ chân ra khỏi bàn đạp.

– Sau khi dừng máy xong, tắt máy và vệ sinh sạch sẽ.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng máy làm xúc xích bằng điện. Hy vọng bạn sẽ sử dụng chiếc máy này thật tốt và có độ bền cao.

Tin Liên Quan