Hướng dẫn cách dùng máy chia tròn bột

Máy chia tròn bột ngày nay được dùng rất phổ biến. Nó không chỉ giúp cho người dùng tiết kiệm được thời gian mà còn giúp cho người dùng tiết kiệm được công sức. Nhưng bạn đã biết cách dùng máy chia tròn bột đúng cách chưa? Hôm nay Nhật Nam sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng máy chia tròn bột đúng cách nhất nhé!

May-chia-tron-bot

>>> Xem ngay: máy ép dầu dừa thủ công phù hợp với mọi gia đình

Cách dùng máy chia tròn bột

Sau công đoạn xay bột được nhỏ và mịn. Chúng ta đổ bột đã hoàn thành ra khay. Khối lượng bột bạn nên lấy theo công thức được gắn trên thân của máy. Khi khay đựng bột đã đặt đúng vị trí của nó. Chúng ta từ từ hạ cần gạt từ trên xuống dưới cho thật chặt. Rồi thả lực tay ra cho cần gạt về vị trí ban đầu nhẹ nhàng cẩn thận( tránh không cho cần gạt bật vào người).

Khi bạn kéo cần gạt theo hướng từ trên xuống dưới. Bề mặt phẳng của khuôn dao cắt được ép chặt khối bột. Làm bằng phẳng khối bột đã cho vào. Hệ thống lưỡi dao sẽ cắt khối bột thành 30-36 phần bằng nhau cùng khối lượng và kích thước một cách nhẹ nhàng và dứt khoát.

Sau khi hoàn thành khâu chia bột, bạn lấy khay đựng bột mì ra ngoài. Lúc này khối bột trong khay đã được chia đều thành 36 phần bằng nhau.

Toàn bộ quá trình chia bột của máy chia bột mì 30-36 phần bằng nhau được diễn ra khoảng 10-15 giây. Cứ tiếp tục quy trình làm như thế cho đến khi hết lượng bột mì làm bánh.

May-chia-tron-bot

Vệ sinh máy chia bột mì 30-36 phần bằng tay

– Khi máy chia bột đã hoàn toàn được kết thúc công việc. Chúng ta nên dùng khăn khô và chổi quét sơn nhỏ để vệ sinh toàn bộ thân máy chia. Đối với khay đựng bột mì thì rửa bằng nước như bình thường.

– Để xa tầm tay trẻ em vì khuôn dao cắt và hệ thống của bánh răng hở lộ ra ngoài. Có thể ngón tay trẻ em sẽ kẹt vào máy, gây nguy hiểm nghiêm trọng.

– Nếu bạn không cần sử dụng máy chia bột bánh mì 36 phần bằng tay trong thời gian dài. Nên dùng bạt phủ để che kín tránh bụi bẩn và côn trùng bay vào.

Tin Liên Quan